Bỏ quy định buộc chủ thuê bao phải nộp ảnh chân dung: Nhiều người ủng hộ

Chủ nhật, ngày 21 tháng 10 năm 2018 - 18:37

Cỡ chữ: A+ A-

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố đề xuất bỏ quy định buộc chủ thuê bao phải nộp ảnh chân dung. Đề xuất này đang thu hút sự quan tâm của dư luận.


Ảnh minh họa

Dù mới được áp dụng chưa đến 1 năm, thế nhưng quy định này đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều vì gây bất tiện cho chủ thuê bao.

Tại một đại lý bán sim, cả năm nay, ngoài việc bán sim, ông Vinh (chủ đại lý) phải làm thêm nhiệm vụ chụp ảnh thẻ cho khách. Ngày cao điểm, có lúc ông phải chụp, gửi mail, Facebook, Zalo đến vài chục tấm ảnh cho nhà mạng. Bộ nhớ điện thoại luôn trong tình trạng đầy. Do vậy, ông Vinh rất ủng hộ đề xuất bỏ quy định nộp ảnh chân dung.

Về phía nhà mạng, quy định này khiến doanh nghiệp phải bỏ không ít chi phí cho việc cập nhật ảnh chân dung cho hàng chục triệu thuê bao. Nếu đề xuất bỏ ảnh chân dung được thông qua, những công việc không cần thiết sẽ được lược bỏ bớt.

Tính đến hết tháng 3 năm nay, có tới 34 triệu thuê bao được các nhà mạng xác định là thông tin chưa đầy đủ. Tuy nhiên, Bộ Thông tin và Truyền thông khi đề xuất bỏ quy định này, cho rằng việc chụp, bổ sung ảnh thật sự không mang lại ý nghĩa trong công tác quản lý, đặc biệt là với các thuê bao trả sau. Động thái của Bộ được cho là phù hợp, sau một thời gian tiếp thu ý kiến phản biện từ dư luận.

 

Theo vtv.vn 
In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email Lượt xem: 7.626 views

Xem tin theo ngày:   / /