UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 5/2024

23/05/2024 - 00:51
138

Ngày 22/5, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp

Thành phần họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; thành viên UBND tỉnh. Dự họp có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các Ban của HĐND tỉnh; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND huyện, thành phố.

Tại phiên họp các đại biểu đã nghe, cho ý kiến vào 16 nội dung, trong đó: Về phê duyệt số lượng hợp đồng lao động thực hiện công việc chuyên môn, nghiệp vụ đối với đơn vị sự nghiệp công lập lĩnh vực giáo dục do Nhà nước bảo đảm chi thường xuyên theo Nghị định số 111/2022/NĐ-CP ngày 30/12/2022 của Chính phủ năm học 2024-2025, sau khi nghe các ý kiến thảo luận, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị Sở Nội vụ bám sát Nghị định số 111/2022/NĐ-CP; phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát, tăng số lượng hợp đồng lao động (giáo viên) đã đề xuất, đảm bảo số lượng giáo viên đáp ứng yêu cầu dạy và học trên địa bàn.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại phiên họp

Về Kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2025 của tỉnh Tuyên Quang, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát lại quy hoạch sử dụng đất quốc phòng đã được phê duyệt, đảm bảo phù hợp với kế hoạch sử dụng đất; hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh. Đối với Quyết định ban hành một số chỉ tiêu xã nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao và huyện nông thôn mới tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021-2025, đồng chí đề nghị, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp, hoàn thiện dự thảo theo quy định.

Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự họp

Về phê duyệt kết quả rà soát, xây dựng bản đồ ba loại rừng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, các đại biểu nhất trí cao với kết quả rà soát, xây dựng bản đồ ba loại rừng. Để đảm bảo đồng bộ thống nhất quản lý đất đai trên địa bàn, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường có văn bản tham gia ý kiến trình UBND tỉnh trước khi UBND tỉnh phê duyệt.

Đối với Quy định nội dung, nhiệm vụ chi duy tu, bảo dưỡng và xử lý cấp bách sự cố đê điều trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, đồng chí yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp thu ý kiến của Sở Tư pháp, Sở Tài chính, rà soát lại các chuyên mục, hoàn thiện dự thảo đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trình bày dự thảo tại phiên họp

Đối với Quy chế phối hợp thực hiện các hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Tư pháp tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp, tiếp tục chỉnh sửa về các điều, khoản, chương, mục… trong Quy chế, hoàn thiện dự thảo đảm bảo đúng quy định, trình UBND tỉnh.

Các đại biểu dự họp

Cũng tại phiên họp, các đại biểu đã nghe, cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng khác: Quy định mức học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập; tiêu chí xác định địa bàn không đủ trường công lập có cấp tiểu học; quy định mức chi trả cho đối tượng miễn, giảm học phí, mức hỗ trợ tiền đóng học phí cho học sinh tại các cơ sở giáo dục dân lập, tư thục trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang năm học 2024-2025; Quy định về phân định nhiệm vụ chi bảo vệ môi trường từ nguồn kinh phí sự nghiệp bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang (thay thế Nghị quyết số 13/2019/NQ-HĐND ngày 10/12/2019); Dự thảo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 06/2018/NQ-HĐND ngày 06/12/2018 của Hội đồng nhân dân tỉnh Quy định mức chi cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang; Quy định mức chi đón tiếp, thăm hỏi, chúc mừng, phúng viếng đối với một số đối tượng do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thực hiện trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang; Quy định quản lý, thu chi tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang; Dự thảo Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2030 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang…/.

Theo tuyenquang.gov.vn

Chịu trách nhiệm: Bà Đỗ Thị Thái Hà, Phó Giám đốc Sở

Trụ sở: Đường Trần Hưng Đạo, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang.

Điện thoại: (0207).3822.348 - Fax:02073.823.160 - Email: sokhdt@tuyenquang.gov.vn

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Tuyên Quang (https://sokehoach.tuyenquang.gov.vn) khi trích dẫn lại thông tin từ địa chỉ này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: