12/01/2022 - 18:00

Năm 2022 có ý nghĩa quan trọng đối với phục hồi kinh tế Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện các mục tiêu của Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025; kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang, tinh thần đoàn kết, trí tuệ, bản lĩnh của Ngành qua hơn 75 năm xây dựng và phát triển, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát động Phong trào thi đua với chủ đề “Đoàn kết kỷ cương, chủ động thích ứng, đổi mới sáng tạo, phục hồi phát triển, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022”.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng. Ảnh: Đức Trung (MPI)

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị các đơn vị trong toàn Ngành nghiêm túc quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện các nội dung tại: Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 08/01/2022 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2022; Phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X ngày 10/12/2020 với chủ đề“Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; Phong trào thi đua do Bộ trưởng phát động ngày 17/9/2021 với chủ đề “Toàn ngành Kế hoạch và Đầu tư đoàn kết, tiên phong gương mẫu, chủ động, sáng tạo, đồng hành cùng Chính phủ chủ động chiến thắng dịch bệnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025”; Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức ngành Kế hoạch và Đầu tư thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2025.

Năm 2022, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phấn đấu đạt một số chỉ tiêu thi đua cụ thể: 100% các tập thể, cá nhân đăng ký, ký kết giao ước thi đua; hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị; 100% cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; trên 20% cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó 15% đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; 100% các đơn vị đạt danh hiệu tập thể “Lao động tiên tiến”, trong đó có trên 80% các đơn vị đạt danh hiệu tập thể “Lao động xuất sắc”, là cơ sở để bình xét, suy tôn các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cấp Bộ và Nhà nước.

Phát huy những thành tích đã đạt được, toàn thể lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Ngành tiếp tục không ngừng phấn đấu, nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức, đoàn kết, thống nhất, phối hợp chặt chẽ để cùng nhau khẳng định tầm vóc, vị thế và uy tín của ngành Kế hoạch và Đầu tư - cơ quan tham mưu chiến lược, tổng hợp về phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước.

Thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Ngành lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công./.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư