Công bố thành lập các Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành và bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo ban

12/09/2017 - 00:52

Ngày 8/2, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ công bố các Quyết định của UBND tỉnh về việc thành lập các Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành và Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về bổ nhiệm lãnh đạo các ban quản lý.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Ngọc Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, huyện Sơn Dương.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn trao Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo các Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành.

Theo đó, ngày 14/12/2016, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định về việc thành lập Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Tuyên Quang, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Tuyên Quang.

UBND tỉnh đã có các quyết định: Điều động ông Lê Hồng Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương nhận công tác tại Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Tuyên Quang và bổ nhiệm có thời hạn (5 năm) giữ chức vụ Giám đốc Ban; điều động ông Lê Hải Hùng, Giám đốc Ban quản lý khai thác các công trình thuỷ lợi thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT nhận công tác tại Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang và bổ nhiệm có thời hạn (5 năm) giữ chức vụ Giám đốc Ban; điều động ông Trần Viết Cương, Phó Giám đốc phụ trách Ban quản lý dự án nâng cấp tỉnh lộ ADB và Ban quản lý dự án giao thông nông thôn 3 thuộc Sở Giao thông vận tải nhận công tác tại Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Tuyên Quang và bổ nhiệm có thời hạn (5 năm) giữ chức vụ Giám đốc Ban; điều động ông Hoàng Văn Hải và ông Hà Văn Sáng là Phó Giám đốc Ban quản lý dự án nâng cấp tỉnh lộ ADB thuộc Sở Giao thông vận tải nhận công tác tại Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Tuyên Quang và bổ nhiệm có thời hạn (5 năm) giữ các chức vụ Phó Giám đốc Ban.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn khẳng định, việc thành lập các Ban quản lý đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo chất lượng công trình xây dựng; sử dụng và quản lý vốn ngân sách Nhà nước chặt chẽ, toàn diện theo đúng trình tự, tiến độ, tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả các dự án, nâng cao năng lực, sức cạnh tranh của doanh nghiệp xây dựng. Các ban quản lý sẽ thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của chủ đầu tư và trực tiếp tổ chức quản lý thực hiện các dự án được giao, chịu trách nhiệm trước pháp luật và người quyết định đầu tư; tiếp nhận và quản lý sử dụng vốn để đầu tư xây dựng; tổ chức thực hiện các nhiệm vụ quản lý dự án đối với dự án do mình làm chủ đầu tư theo nhiệm vụ, quyền hạn được giao; tư vấn quản lý dự án của các chủ đầu tư khác khi được yêu cầu theo hợp đồng quản lý được ký kết; tổ chức thực hiện các nội dung quản lý dự án theo quy định.

Đồng chí đề nghị các sở liên quan phối hợp chặt chẽ với các ban bàn giao nhân sự, hồ sơ, tài liệu; các ban nhanh chóng ổn định tổ chức để sớm đi vào hoạt động. Đối với lãnh đạo các ban, cần chủ động, sáng tạo, đoàn kết nhất trí lãnh đạo ban hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; nghiên cứu kỹ Luật Đầu tư, Luật Xây dựng và các quy định liên quan, chủ động tham mưu cho UBND tỉnh về công tác đầu tư xây dựng trên địa bàn.

Theo TQĐT