Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Thứ Ba, ngày 6 tháng 10 năm 2020 - 08:15

Cỡ chữ: A+ A-

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ngày 05/10/2020, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao Quyết định bổ nhiệm ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Kinh tế địa phương và lãnh thổ giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Quyết định số 1489/QĐ-TTg).


 Tham dự buổi Lễ có đồng chí Kiều Cao Chung, Phó Vụ trưởng Vụ V, Ban Tổ chức Trung ương. Về phía Bộ Kế hoạch và Đầu tư có các đồng chí thành viên Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Trưởng ban Nữ công cơ quan và lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.

 
 
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao Quyết định cho tân Thứ trưởng Trần Duy Đông. Ảnh: MPI
 
Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ chúc mừng tân Thứ trưởng Trần Duy Đông đã nhận được sự tín nhiệm và giao trọng trách mới. Đây là niềm vinh dự, tự hào, sự tin tưởng, đối với cá nhân Đồng chí. Đồng thời cho biết, trong thời gian qua, Bộ đã nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm cao của Trung ương Đảng, Chính phủ thể hiện ở việc Bộ đã được bổ sung các Thứ trưởng từ nguồn tại chỗ và các đồng chí Thứ trưởng liên tục được Trung ương tín nhiệm, điều động bổ nhiệm đi luân chuyển tại các địa phương. Đây là niềm vinh dự, tự hào, sự tín nhiệm của cấp trên đối với Bộ trong tăng cường công tác cán bộ. Đồng thời, là sự phấn đấu không ngừng của các đồng chí, kết quả của các chủ trương, chính sách về công tác đào tạo cán bộ, đáp ứng yêu cầu trong mọi hoàn cảnh, tình hình.
 
Đồng chí Trần Duy Đông là cán bộ trẻ, được đào tạo bài bản, kinh qua nhiều đơn vị, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chứng tỏ được năng lực, phẩm chất, khả năng quy tụ, đoàn kết, đáp ứng được các yêu cầu, nhiệm vụ của Bộ, đặc biệt là sự tín nhiệm của đồng nghiệp trong Bộ, đây là điều quan trọng nhất. Đồng thời, nhận được sự tin tưởng của Ban cán sự Đảng, đáp ứng các điều kiện Trung ương yêu cầu.
 
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chia sẻ, nhiệm vụ của chúng ta còn rất nặng nề, chúng ta đang trong thời điểm quan trọng, tham mưu, xây dựng các văn bản chiến lược, chính sách lớn, từ xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng các quy hoạch theo Luật Quy hoạch, kế hoạch đầu tư công hằng năm, trung hạn…; nhiều cơ chế, chính sách, mô hình phát triển mới được giao phó như Đề án kinh tế chia sẻ, Chiến lược quốc gia về Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, kinh tế ban đêm… Đây là những vấn đề mới và khó đòi hỏi phải có đội ngũ cán bộ có năng lực nhất định. Do vậy, đồng chí Trần Duy Đông phải cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa, tiếp tục phát huy được năng lực, đóng góp nhiều hơn nữa cùng tập thể Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trong tình hình mới. Đồng thời tin tưởng, với sức trẻ và kinh nghiệm của mình, đồng chí Trần Duy Đông sẽ cùng tập thể Lãnh đạo Bộ tiếp tục phát huy truyền thống quý báu nhất của Bộ là tinh thần đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, luôn đổi mới, đi đầu trong cải cách và phát triển.
 
 
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và các đồng chí Lãnh đạo Bộ tặng hoa chúc mừng tân
Thứ trưởng Trần Duy Đông. Ảnh: MPI
 
Phát biểu tại buổi Lễ, tân Thứ trưởng Trần Duy Đông bày tỏ xúc động và cảm ơn sự tín nhiệm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Đồng thời bày tỏ nhận thức sâu sắc rằng đây là niềm vinh dự lớn lao nhưng cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề, đòi hỏi bản thân phải tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao trên cương vị công tác mới, đáp ứng sự kỳ vọng, tin tưởng của Đảng, Nhà nước, của Ban cán sự Đảng cơ quan và tập thể Lãnh đạo Bộ.
 
Đồng chí Trần Duy Đông chia sẻ, trong hơn 18 năm công tác tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đồng chí đã chứng kiến những thay đổi mạnh mẽ trong tổ chức bộ máy, đổi mới phương thức làm việc của Bộ để đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong từng thời kỳ, với mục tiêu luôn hoàn thành với chất lượng cao nhất các nhiệm vụ được giao, xứng đáng là cơ quan tham mưu tổng hợp, chiến lược quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội của Đảng, Nhà nước. Càng ở thời điểm khó khăn nhất thì bản lĩnh, trí tuệ của các cán bộ Bộ Kế hoạch và Đầu tư càng được phát huy mạnh mẽ. Trong mọi thời điểm, Bộ luôn đoàn kết, chung sức đồng lòng, tìm tòi, đổi mới, sáng tạo để tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ, Quốc hội, Ban Chấp hành Trung ương các cơ chế, chính sách, biện pháp kịp thời, hiệu quả để giải quyết các khó khăn, thách thức của đất nước.
 
Đồng chí Trần Duy Đông cảm ơn lời dặn dò sâu sắc của Bộ trưởng và chia sẻ “tôi nhận thức sâu sắc rằng ngày hôm nay mới là bước khởi đầu chặng đường mới của cá nhân và mong muốn được Bộ trưởng, các đồng chí Lãnh đạo Bộ tiếp tục dìu dắt, hỗ trợ trong công tác; các đơn vị trong Bộ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của Bộ, của Ngành. Tôi xin hứa chấp hành nghiêm túc sự phân công công tác và phối hợp chặt chẽ với các đồng chí trong Ban cán sự Đảng, Ban thường vụ Đảng ủy cơ quan và các đơn vị trong Bộ để hoàn thành công việc được giao với chất lượng tốt nhất”./.
 
Tùng Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email Lượt xem: 1.176 views

Xem tin theo ngày:   / /